Subaru Hà Nội -‘Mắt thần’ Eyesight 4.0 trên Subaru Forester 2023 có gì khác biệt?

Sở hữu những công nghệ cốt lõi là chìa khóa để hãng xe Subaru thành công và ghi dấu ấn trong lòng những người yêu xe khắp thế giới. Một trong những công nghệ ấy đó chính là Tầm nhìn thế hệ thứ 4 – Eyesight 4.0 được trang bị trên những chiếc xe Subaru. Hãy cùng Subaru Hà Nội tìm hiểu xem, Subaru Eyesight 4.0 có gì khác biệt với thế hệ cũ

Subaru Hà Nội – Eyesight 4.0 trên Subaru Forester 2023 có gì khác biệt?

Bên cạnh những thay đổi nhỏ ở thiết kế và trang bị tiện nghi, điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Subaru Forester 2023  là sự xuất hiện của công nghệ an toàn EyeSight 4.0 hoàn toàn mới. Nếu như ở phiên bản cũ, công nghệ ‘mắt thần’ Eyesight 3.0 chỉ được trang bị trên bản cao cấp nhất là 2.0i-S EyeSight thì ở bản nâng cấp mới, ngay từ bản tiêu chuẩn đã có sự góp mặt của công nghệ này và được cập nhật lên 4.0.

Subaru Eyesight 4.0 mới nhất

So với thế hệ EyeSight 3.0 trên phiên bản tiền nhiệm, EyeSight 4.0 đã được bố trí lại hệ thống camera.
Cụ thể, trên xe Subaru Forester 2023 có tới hai camera chính được ví như ‘mắt thần Eyesight’ của chiếc xe này. So với thế hệ tiền nhiệm, nay đã được bố trí áp sát kính lái hơn.

Với sự tinh chỉnh về vị trí lắp đặt camera trên bản 2023, đã giúp khắc phục được những hạn chế do khúc xạ ánh sáng khi lái xe di chuyển ngược nắng. Đây được xem là điểm yếu mà các phiên bản Forester tại Thái Lan đang gặp phải.

Không những vậy, hệ thống camera mới trên Forester 2023 cũng được hoàn thiện hơn với góc quét nay đã được mở rộng từ 35 độ lên đến hơn 60 độ. Nhờ đó cũng giúp tăng khả năng rà và phát hiện chướng ngại vật tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Ngoài ra, công nghệ Eyesight 4.0 trên Subaru Forester 2023 còn được nâng cấp lên 3 tính năng mới gồm: Tính năng đánh lái tự động khẩn cấp, định tâm làn đường và cảnh báo chệch làn.

Eyesight 4.0 trên Forester 2023 hiệu quả ra sao? Có đáng nâng cấp?

Cụ thể, với tính năng định tâm làn đường trên Eyesight 4.0, khi lái xe kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thì xe sẽ tự động phát hiện và di chuyển theo xe phía trước và đồng thời giữ khoảng cách an toàn. Đáng chú ý, xe cũng sẽ tự động căn chỉnh để giữ vị trí cho xe luôn ở tâm làn đường kể cả là đang trên đường thẳng hay đường cong nhẹ. 

Subaru Forester vượt địa hình

Và để chứng minh sự lợi hại của các tính năng mới này, hãng xe Nhật Bản cùng nhà phân phối –Tan Chong , Subaru Hà Nội đã tổ chức buổi lái thử Đồng Mô – Sơn Tây

Tại đây, các phóng viên đã có cơ hội trực tiếp cầm lái và trải nghiệm chiếc Subaru Forester 2023. Và rất bất ngờ khi mẫu xe này có thể dễ dàng vượt qua những bài thử đã được tính toán, bố trí sát với thực tế nhất có thể.

Để có tính khách quan hơn, Subaru Hà Nội còn lái thử xe trên những bài test khác, điển hình như lái xe chạy Zic-zắc, đánh lái gấp. Kết quả, khi đánh lái tránh chướng ngại vật ở tốc độ khoảng 50 – 60 km/giờ, Subaru Forester 2023 cho cảm giác lái cực kỳ chính xác.

Chưa kể, với sự kết hợp hệ thống khung gầm toàn cầu SGP chắc chắn và hệ thống treo được tinh chỉnh, Subaru Forester 2023 đã cho thấy khả năng cân bằng tốt hơn.

Nhìn chung, những cải tiến về thiết kế, trang bị và đặc biệt là động cơ Boxer nâng cấp mạnh mẽ, kết hợp cùng công nghệ an toàn EyeSight 4.0,…mẫu xe Subaru Forester 2023  vẫn xứng đáng là lựa chọn đáng cân nhắc ở phân khúc SUV tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo